NEWS

 

 

EMPULSE RR รถแข่งไฟฟ้าต้นแบบพร้อมท้าทาย PROJECT 156 ที่ PIKES PEAK วันอาทิตย์นี้
2016-06-24 17:05:09 | 1 Views

 
 
 
 

 

 

ในวิดีโอที่ปล่อยออกมาล่าสุด มีการทดสอบ Empulse RR และ Project 156 ที่ Thunderhill Raceway ก่อนที่จะมีการแข่งจริงที่ Pikes Peak International Hill Climb ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้

 

 

 Empulse RR 

 


 

Project 156 

 

 

 

รถแข่งไฟฟ้าต้นแบบ Empulse RR ของ Victory Racing ที่จะใช้แข่งขันจะขี่โดย Don Canet ส่วน Jeremy Toye อดีตแชมป์ที่ Pikes Peak นั้นจะเข้ามารับหน้าที่ขี่รถแข่งต้นแบบพลังน้ำมันเชื่อเพลิง Project 156 เข้าแข่งขันในรายการเดียวกันนี้ 


 

 

Victory Empulse RR คันนี้เป็น Victory Empulse TT ที่ดัดแปลงเพื่อการแข่งขัน ซึ่งมีต้นแบบมาจากรถแข่งไฟฟ้าที่ Lee Johnston ใช้คว้าอันดับที่สามของคลาส SES TT Zero race รายการ Isle of Man TT โดยทำความเร็วเฉลี่ยได้ 111.620 mph และความเร็วสูงสุด 145 mph ในปี 2015 ที่ผ่านมา 

 


ขณะที่เฟรมหลักและดีไซน์โดยรวมของ Empulse RR นั้นก็เหมือนกับ Empulse TT แต่ใช้ซับเฟรมคาร์บอนไฟเบอร์แบบโมโนคอกที่มีน้ำหนักเบาขึ้น และมาการอัพเกรดทั้งเซลแบตเตอรี่ให้มีความจุมากขึ้น คอนโทรลเลอร์ และมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Parker Hannifin ด้านรูปลักษณ์รวมไปถึงตัวถังแตกต่างจาก IOMTT version ที่ใช้แข่งเมื่อปีก่อน ปรับท่านั่งและติดตั้งแฮนด์การ์ดเพื่อปกป้องมือของ Don จากลมหนาวบนเขา

 


“มีอยู่สองถึงสามอย่างที่เป็นอุปสรรค์สำหรับ Empulse RR ที่จะต้องเอาชนะเนื่องจากระบบ powertrain ไฟฟ้า ความเย็นมีผลต่อแบตเตอรี่ และบนเขาก็ไม่มีที่ให้ชาร์จ นั่นหมายความว่าหากมีข้อผิดพลาดในการขนส่งหรือการเซตอัพ จะส่งผลต่อความเร็วของ Don มันชัดเจนแล้วว่าเขาต้องเจอกับการแข่งขันสุดหิน และพวกเราก็รู้ดีว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้เมื่อสะบัดธงออกไปแล้ว” Brian Wismann ผู้จัดการทีม Victory Racing กล่าว


 

“ผมตอบตกลงขี่ Empulse RR ทันทีที่ Victory Racing ยื่นข้อเสนอมา” Canet พูดถึงการตัดสินใจใช้รถไฟฟ้าลงแข่งในครั้งนี้ “เราต่างรู้ดีว่าสายฟ้าจะตามมาหลังจากเกิดฟ้าแลบแล้ว และมันก็จะไม่มีอะไรแตกต่างไปจากนั้น Toye เองก็ต้องเจองานยากเหมือนกันถ้าจะเอาชนะผมข้างบนเขานั่น” 


 

แน่นอนว่ามีข้อดีที่จะใช้รถแข่งไฟฟ้าบนเขานั่น โดยเฉพาะการได้นักแข่งผู้มีประสบการณ์อย่าง Don Canet มารับหน้าที่นักแข่ง” Product Manager ของ Victory Motorcycles - Brandon Kraemer กล่าว “แต่เราก็ต้องจับตาJeremy Toye อดีตแชมป์ที่ Pikes Peak ที่ขี่ Project 156 ในการแข่งขันครั้งนี้ ดังนั้นนี่ถือเป็นเกมที่เปิดกว้างมากๆ ไม่ว่าแพลตฟอร์มไหนคว้าชัยในครั้งนี้ ผู้ชนะก็จะเป็นนักแข่งของ Victory ที่จะได้สนุกกับการขี่มอเตอร์ไซค์แนวสตรีทที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันนี้ในอนาคต”

 


“ผลงานเปิดตัวของ Victory Empulse RR ในรายการ Isle of man TT เมื่อปีก่อนนั้นดีเกินคาด และที่ Pikes Peak ในครั้งนี้เราจะได้เห็น Lightning อย่าง Empulse RR จะทำเวลาได้ดีกว่า Thunder อย่าง Project 156” Rod Krois ผู้จัดการทั่วไปของ Victory Motorcycles เผย

 

 

แล้วคุณล่ะจะเลือก #TeamThunder หรือ #TeamLightning?

 


 

 
 
 
-----
เรียบเรียงโดย Victory Motorcycles Thailand
 

 

 

 

 
 
 

 


Tags: , , ,